HƯỚNG DẪN HỌC TỪ VỰNG BẰNG HOẠT ĐỘNG “LEARN VOCABULARY" ĐẾN TỪ POMBEEBEE AI

HƯỚNG DẪN HỌC TỪ VỰNG BẰNG HOẠT ĐỘNG “LEARN VOCABULARY" ĐẾN TỪ POMBEEBEE AI
Leo Nguyen Hoang Linh
Leo Nguyen Hoang Linh

378

Có thể bạn chưa biết!!! Trong tuần này, Pombeebee AI đã ra mắt 1 tính năng hoàn toàn mới nhằm tối ưu hóa việc hỗ trợ người dung trong quá trình học Tiếng Anh và ôn thi IELTS, đó chính là các hoạt động tương tác với AI theo các mục đích khác nhau.

Hiện tại, Pombeebee AI có 4 hoạt động chính: Learn Vocabulary, Write an Essay, Grade EssayAsk Anything. Trong bài viết hôm nay, admin sẽ tập trung giới thiệu đến các bạn đọc về hoạt động Learn Vocabulary nhé.

Đầu tiên, các bạn truy cập tab AI ở menu phía dưới màn hình và chọn “+ New Chat” (Cuộc trò chuyện mới). Tiếp đó, chúng ta chọn hoạt động “Learn vocabulary” ở vị trí thứ 2 nhé.

Ở tin nhắn đầu tiên, Pombeebee AI - ChatGPT sẽ yêu cầu bạn lựa chọn độ khó của từ vựng như sau: Beginner (Người mới), Intermediate (Trung bình) và Advanced (Nâng cao). Tùy theo nhu cầu của các bạn, chúng ta sẽ chọn mức độ phù hợp với bản thân nhất. Chúng ta chọn bằng cách click vào 1 trong 3 sự lựa chọn Pombeebee AI đã đưa ra. Ở đây, admin sẽ chọn độ khó là “Intermediate” nhé.

Sau khi lựa chọn độ khó của từ vựng, Pombeebee AI tiếp tục đưa ra cho chúng ta 50 chủ để khác nhau về từ vựng để các bạn lựa chọn. Các bạn không đọc lầm đâu ạ, là 50 chủ đề khác nhau hoàn toàn, bạn nào không tin có thể đếm thử nha :D. Tùy theo yêu cầu học từ vựng theo chủ đề nào, các bạn sẽ cần phải tìm và chọn đúng chủ đề mà mình mong muốn và ấn chọn bằng cách click vào chủ đề đó nhé. Admin khá thích nghệ thuật, nên mình sẽ chọn chủ đề “Art, music and culture”.

Chưa dừng lại ở đây, sau khi bạn chọn chủ đề học từ vựng mình yêu thích, Pombeebee AI sẽ đưa thêm cho bạn 5 subtopic (chủ đề phụ) thuộc chủ đề lớn mà mình vừa chọn lúc nãy. Điều đặc biệt ở đây: 5 chủ đề phụ này sẽ thay đổi linh hoạt sau mỗi lần bạn tạo cuộc trò chuyện mới cho hoạt động Learn vocabulary về chủ đề chính nha trước đó bạn chọn nha. Ví dụ, ảnh thứ 1 dưới đây là 5 chủ đề phụ thuộc chủ đề “Art, music and culture”. Sau đó, admin tạo thêm 1 hoạt động “Learn vocabulary” thứ 2 cũng học về chủ đề “Art, music and culture”. Các bạn so sánh kĩ 2 ảnh phía dưới sẽ thấy, bên cạnh các chủ đề phụ trùng nhau, chúng ta sẽ có các chủ đề phụ khác nhau hoàn toàn nha.

Mục đích của việc này là Pombeebee AI muốn đảm bảo rằng mỗi khi bạn học từ vựng mới, các từ vựng sẽ không trùng lặp với từ cũ để đảm bảo tính đa dạng. Để tiếp tục, admin sẽ chọn chủ đề phụ đầu tiên nhé: “The impact of art on society” (Ảnh hưởng của nghệ thuật với xã hội)

Và sau khi lựa chọn độ khó, chủ đề chính và chủ đề phụ của từ vựng muốn học, Pombeebee AI sẽ cung cấp cho bạn 5 từ vựng mới kèm theo nghĩa của từ và ví dụ bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt. 

Để yêu cầu Pombeebee AI cung cấp thêm từ, bạn chỉ cần gõ câu lệnh “Continue”, bạn sẽ được nhận thêm 5 từ vựng mới nữa. Bạn có thể cứ tiếp tục dùng câu lệnh “Continue” để học về bộ từ vựng với độ khó và chủ để đã chọn từ đầu cho đến khi nào bạn muốn dừng lại. 

Lưu ý: Để bắt đầu học từ vựng thuộc chủ đề mới, bạn nên tạo 1 cuộc trò chuyện mới với Pombeebee AI nhé.


Nếu bạn nào cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy lưu lại nó vào mục yêu thích của bạn nhé. Các bài viết lần sau admin sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng hoạt động Write essay và Score essay để tối ưu việc ôn luyện IELTS Writing nhé. :D